คว้าแชมป์สมัยที่ 16! “มาดามแป้ง” หนุน “ช้างศึก” ศึกหนักอิรัก รีแมตช์คิงส์คัพ รอบชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 16

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยอมรับว่าเป็นงานหนัก หลังจากเตรียมพบกับอิรัก ทีมอันดับ 70 ของโลก ในรอบชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 แต่ในฐานะที่ได้เล่นต่อหน้าแฟนๆ พร้อมเต็มที่ เพื่อลุ้นแชมป์เป็นสมัยที่ 16

“ช้างศึก” เคยเจอกับอิรักมาก่อนในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 38 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อปี 2550 โดยเอาชนะไปด้วยสกอร์ 1-0 ก่อนเตรียมพบกันใหม่ในเกมนัดสุดท้ายครั้งแรกในรอบ 16 ปี ทีมชาติไทยหวังคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 16 ขณะที่อิรักหวังคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก

“มาดามแป้ง” ผู้จัดการกองทัพช้างศึกกล่าวว่า “เป็นเกมที่น่าตื่นเต้น ไม่น่าเชื่อว่า 16 ปีข้างหน้าเราจะได้พบกันอีกครั้ง ในรอบชิงชนะเลิศและเป็นเกมที่ยากกว่าเลบานอนเพราะอิรักเป็นทีมนำ อันดับ 7 ของเอเชีย อันดับ 70 ของโลก ซึ่งสูงกว่าเราถึง 43 อันดับ และยังเต็มไปด้วยผู้เล่นที่เล่นในยุโรปมาเกือบครึ่งทีม แน่นอนว่าเราอาจจะด้อยกว่า แต่เราพร้อมสู้เต็มที่ พลังของเรา โดยเฉพาะการเล่นต่อหน้าแฟนๆ”

“บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมากและทุกคนดูมั่นใจมากขึ้น เท่าที่คุยกับทีมโค้ชมโน เราต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักเตะให้เร็วที่สุด เพราะต้องยอมรับว่าในเกมที่เราชนะเลบานอนเราใช้ความเข้มแข็งมากและมีเวลาพักไม่กี่วัน แต่เราเชื่อว่าเมื่อถึงวันที่ 10 ทุกคนคงพร้อมเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องขวัญกำลังใจ เราจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด คว้าแชมป์สมัยที่ 16 แล้วแป้งอยากเห็นรูปแฟนบอลเต็มสนาม เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย” คุณป้าแป้งกล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย เตรียมพบกับ อิรัก ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 49 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 10 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ณ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี เชียงใหม่ ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี และ AIS PLAY

แหล่งที่มาของภาพ: สยามสปอร์ต