เพื่อนทอมเมาเลยเสร็จซะ

คลิปหี ได้เสริม อาจจะไร้สติปัญญาพอที่จะเลี้ยงดูให้เรียนได้ดังใจแน่ ผมเลยตัดสินใจ ที่จะหางานทำให้ได้ก่อน งานอะไรก็ได้ ไม่เกี่ยงงอนแล้วหล่ะ ขอให้มีรายได้ พอตั้งตัวได้ แล้วค่อยหาที่ศึกษาต่อ หรือไม่ก็เรียนไอ้ที่ไม่แพงมาก รวมทั้งสามารถ เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วยก็ได้ …..อย่าง ที่ มสธ. อย่างกับไอ้ขอดมันแหล่ะ ……………9 ม.ค. ตอนเย็นๆก่อนขึ้นรถ ผมโทรนัดหมายกับไอ้ขอดไว้ ว่าใกล้จะถึง กรุงเทพราว ตีห้าของวันที่ 10 เดือนมกราคม และวานมันมารับ ที่หมอติด…..เนื่องจากผมไม่เคยทราบที่ที่จะไปหอของมัน…….มันสัญญา……ผมก็เลยวินิจฉัยใจเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทาง เอาเฉพาะที่จำเป็นต้องจริงๆกะว่าพอถึงที่เหมาะอยู่แน่ๆเป็นหลักแหล่งแล้ว ค่อยกับ ชนบทไปเอามาเพิ่ม….จะได้ไม่รุงรัง …….

แล้วก็แล้ว รุ่งสว่างของ วันที่ 10 มกราคมผมก็เดินทางสู่เมืองรุ่งเรือง กรุงเทพมหานครจนได้ … เมื่อรถยนต์ถึงหมอใกล้ ผมเดินเที่ยวแถวท่ารถเมล์ ขสมก. อยู่พักนึง ก่ะว่าให้สว่างกว่านี้หน่อยค่อยโทรไปพบไอ้ขอดมัน เกรงใจมัน มันบางทีก็อาจจะยังไม่ตื่นก็ได้……ผมเดินอยู่บริเวณนั้น หาอะไรรับประทานนิดๆหน่อย จนถึง เจ็ดโมงกว่าๆผมวินิจฉัยใจ โทรศัพท์หาไอ้ขอด………… “ไม่มีสัญญาณตอบรับจากลำดับที่ที่ท่านเรียก” เสียงเพศหญิงใสๆตอบจากโทรศัพท์ สามสี่ครั้งที่ผมโทรไป ……ผมรอเวลาอีกพัก ก่ะว่า มันคงจะยังไม่ตื่น เลยมิได้เปิดเครื่อง….. แปดโมงกว่าๆผมโทรอีก ก่ะว่าตอนนี้มันอาจตื่นและก็เข้าไปทำงานที่ร้านค้าแล้วหล่ะ………เสียงสัญญาณดังขึ้น…..ผมดีใจ…ไม่ย่ำแย่แล้วเรา…..มีเสียงเพศหญิงแก่ๆรับสาย กล่าวว่า “ลื้อจาโทหาคาย” ผมตอบ “ขอสายไอ้ขอดนะครับ ผมเป็นเพื่อมันมาจากบ้านนอก” อาซิ้มแก่ ตอบกลับมาว่า ” อาขอดอีม่ายอยู่แล้ว….เมื่อคืนนี้..ตังหรวดมาจับอีขว้างย พูดว่าอีอ่ะ … เข้าไปลักขโมยของ ที่โรงแรมรักใคร่…มีอาจจะจำหน้าอีได้….ป่านี้ อาจจะนอนหงายเก๋งอยู่ในห้องขังแล้วหล่ะ” ผมตกใจพลางถามถัดไปว่า “แล้วไอ้ขอดมันโดนจับอยู่สถานีตำรวจไหนขอรับ” อาซิ้มตอบ “อั๊วม่ายแน่ใจ ลื้อทดลองไปถามที่ สน.พญาไท หรือไม่ก็ประชาชนชื่นก้อร่ายเพียงเท่านี้น้าอั๊วจะจัดของ” ………..หมดเสียงอาซิ้ม ผมงงมากมากจะทำยังไงดี ใจหนึ่งก็เป็นห่วงไอ้ขอดมัน….อีกใจก็เป็นห่วงตนเองว่า จะเอาไงดี ผู้ที่รู้จักที่อยู่แถบกรุงเทพ ก็มิได้จัดแจงที่ติดต่อสำรองไว้…..โอ้ยโชคไม่ดีจริงข้า
ผมเดินไปเดินมาอยู่แถวหมอติด จนใกล้เที่ยงตรง ….ไอ้การที่จะนั่งรถกลับบ้านก็อย่างไร….ผมตัดสินใจ นั่งรอคอยที่วิถีทางหยุดรถโดยสารขาเข้า จากจังหวัดของบ้านตนเอง….เผื่อจะมีคนรู้จักกัน…เดินทางเข้ามากรุงเทพบ้าง…..คันแล้วคันเล่า…..ไม่มีผู้ใดที่ผมรู้จักโผล่หน้ามาให้มองเห็นเลย…….ผมดูตังค์ในกระเป๋าซึ่งหลงเหลืออยู่ไม่ถึงสามร้อยบาท…..คิดกลับไปกลับมา ว่าถ้าเกิดอยู่ต่อ จนตังค์หมดจะทำยังไงนี่….ผมวินิจฉัยใจ…กลับดีมากยิ่งกว่า ค่อยมาใหม่แล้วกัน…ทีหน้าเอาตังค์มาจำนวนไม่ใช่น้อยเผื่อเผชิญกับปัญหาอย่างงี้ …ดีเสียอีกจะได้เอาข่าวสารไอ้ขอดติดตะรางไปบอกพี่น้องๆมันที่บ้านด้วย…….ผมเดินข้ามฝั่งจากโซนขาเข้ามายังโซนขาออก..แล้วเดินตรงดิ่ง มาที่ช่องจัดจำหน่ายตั๋ว….ซึ่งมีคนตั้งแถวรอซื้อตั๋วอยู่สาม-สี่ คน….ผมยืนคอยแถวขยับอยู่พักนึง ก็มีคนมาต่อแถวต่อจากผม ผมมิได้หันไปดูแต่ได้ยินเสียงเธอคุยโทรศัพท์ เป็นเสียงหญิงห้าวๆสั้นๆสำเนียงคุ้นๆ…… ผมหันไปดู….ผมจะต้องตกใจผสมดีใจ…ด้วยเหตุว่าไอ้เจ้าของเสียงนั้นเป็น อีอ้อม สาวทอม บ้านเดียวกันกับผม ผมเพ่งพินิศดูเธออยู่นาน มองเห็นเธอเปลี่ยนไปมากมาก ดูแต่งตัวการขึ้น ขาวสะอาดขึ้น ไว้ผมทรงบ๊อบ สั้น แล้วรวบปลายผมทั้งสองข้างไว้ข้างหลัง จนมองเห็นใบหูขาวนวลได้อย่างชัดเจน ด้านข้างตัวเธอผมมองเห็นน้อง นิด เด็กผู้หญิงรุ่นน้องบ้านเดียวกัน จริงๆแล้วเธอเป็นญาติห่างๆกับผมแหล่ะ ยืนจับมืออยู่กับอีอ้อมแน่น ผมจำไม่ผิดแน่ …….. ผมตัดสินใจรอคอยให้อีอ้อมวางหูแล้วหันกลับไปทักทั้งคู่ว่า ….. “นี่อ้อม รึเปล่า ….เรา มด น่ะ คิดออกป่ะ …” อีอ้อม ผงกศีรษะขึ้นลงสองสามครั้ง แล้วถามว่า “มรึง!!!ไปไหนมาหรอ ไม่เคยทราบน่ะว่ามรึง!!!อยู่กรุงเทพ” เราทั้งคู่พากันออกมาจากแถว แล้วเจรจากันอยู่พักนึง จนทราบว่า อีอ้อมมันมาส่งน้องนิดกลับบ้านเพราะว่าจำต้องกลับไปดูแลบิดาที่เจ็บป่วย ส่วนตัวผมก็เล่าราวให้อีอ้อมฟัง แล้วก็ ก็ขอไปอาศัย หอพักของมันนอน สักคืนสองคืน ในระหว่างหางานทำ …..มันก็โอเค….. มันกล่าวว่า อยู่ได้ เพราะเหตุว่าขณะนี้ น้องนิดของมันไม่อยู่ และอาจจะอีกหลายวันกว่าจะกลับ
ผมดีใจสุดชีวิต เสมือนฟ้าประทาน ที่พึ่งพิงยามยาก มาให้เจอ ผมนั่งแทกซี่กลับพร้อมอีอ้อม ในระหว่างนั่งรถยนต์กลับ ผมว่าอีนี่เป็นเอามาก ทำนองว่า ตัวมันเป็นหญิง…แต่ใจ แล้วก็นิสัย มันมากกว่าชายเสียอีก มันเล่าให้ฟังว่า มัน ดำเนินงานเป็นการด (อาจราว รปภ.) อยู่ผับแถวรัชดา รอเก็บแขกสตรี ที่ทำท่าจะมีปัญหา ไม่ยอมจ่าย เมาเพี้ยน หรือตบตีกัน …… รายได้ก็เล็กๆน้อยๆไม่มาก แต่ที่ได้มากก็ทิปพิเศษ จากแขกประจำ…ที่วันๆหนึ่งได้ไม่ต่ำกว่า เจ็ด แปด ร้อยบาท ……. ผมสนใจงานที่มันทำอยู่มาก ….แล้วก็มันก็สัญญาว่าจะทดลองถามๆดูให้ ว่าเค๊าอยากบ๋อย หรือ คนโบกรถยนต์แขก รึเปล่า งานอย่างนี้ มันจะต้องเบาๆไต่เต้าไป ขอให้ตั้งใจดำเนินงาน ไม่คดโกง เอาใจแขกเก่งๆสักครู่ดีแล้วเอง ………..ผมยิ้มอยู่ในใจ……..และฝันกลางวันถึงรายได้สวยๆวันละ ซัก ห้า- หกร้อย เท่านี้ก็ยอดเยี่ยมของผมแล้ว

แทกซี่วิ่ง มาได้เกือบๆชั่วโมง เราก็เดินทางมาถึงบ้านพัก …… มันเป็นคอนโดสูง ประมาณ 5 ชั้นได้ อยู่เขตรัชดาโน่นแหล่ะ……ขณะ ที่เดินขึ้นบันไดเพื่อจะไปยังห้องเช่า ซึ่งอยู่ชั้น สาม อีอ้อมก็ชี้ให้ผมดูผับ…ที่ทำงานของมัน…มันอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก………….แล้วก็คอนโดนี้ ผู้ที่พักตรงนี้ ส่วนมากก็จะทำงานที่ผับโน่น…มีอีกทั้งการด บ๋อย เด็กเสริฟ สาวออฟ คนเชียร์แขก นักดนตรี นักร้อง พ่อครัว คนปรุงอาหาร ภารโรงยันถึงเจ้าของเลยหล่ะ ที่เค๊าอาศัยกันอยู่บนนี้ ……… เราทั้งสองเดินขึ้นบันไดมา แล้วก็ ผ่านมาตามทางเดิน แต่ละห้องที่เดินผ่านดูเงียบยังก่ะปลอดคนอยู่ ..อีอ้อมหันมาบอก “แบบนี้แหล่ะ ตรงนี้อ่ะ มันก็แค่ที่ซุกหัวนอน ………….ช่วงกลางคืนทำงาน กว่าจะเลิกก็ตีสาม ตีสี่ ช่วงกลางวันก็นอนกัน….จะตื่นกันอีกครั้งก็ ห้าโมงเย็นกว่าๆจัดเตรียมเข้างานราวทุ่ม …..กลางวันแบบนี้เลยดูเฉยๆ…..นี่ถึงห้องแล้ว…” อีอ้อมพาผมเข้าห้อง อย่างไม่อาย ภาวะห้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี ” นี่คุณยายนิดไม่อยู่หลายวัน ไม่รู้เรื่อง..กว่ามันจะกลับมาภาวะห้องจะสะอาดเรียบร้อยแบบงี้หรือไม่ ก็ไม่รู้เรื่อง อย่างไรก็ช่วยๆกันรักษาความสะอาดแล้วกัน ฉันขี้กียจ ให้เมียกลับมาด่า” อีอ้อมมันพร่ำบ่นให้ฟัง แล้วชี้ไปที่มุมโซฟา แล้วพูดว่า “มรึง!!!นอนที่ตรงนั้นแล้วกัน นอนพักก่อน ตามอัธยาศัยน่ะ ห้องน้ำอยู่ตรงโน้น ที่ม่านกันน่ะที่พักผ่อนเรากับภรรยา ในตอนนี้ฉันขอนอนพักก่อน มีเวลาอีกสองสามชั่วช้าโมง ก่อนเข้างาน ต้องการรับประทานอะไรก็ ในตู้แช่เย็นมี หรือหากมรึง!!!อยากกินข้าวก็ลงไปใต้คอนโด เค๊ามีขาย กุญแจห้องห้อยอยู่ที่ประตู หากออก ไปก็ล๊อคกุญแจให้เราด้วย สักครู่ของหาย เราไปนอนหล่ะ” ………. พูดเชือนแชร็จอีอ้อมก็ ลอดตัวเข้าไปในม่าน ซึ่งมีเตียงนุ่มๆอยู่ภายใน ไม่เกินห้านาที ผมก็ได้ยินเสียงมันกรน ดัง คร๊อก…ฟี๊….เฮ้อ หลับง่ายจังอี่นี่ ….ส่วนผม เดินทางมา ยุ่งๆตลอดคืน รู้สึกอยากนอนแบบเดียวกัน เลยล้มตัวนอน ตรงโซฟา แล้วเปิดโทรทัศน์ดูรายการข่าวสารได้พักนึงก็เผลอหลับไป…………………….
ผมมารู้สึกตัวตื่นอีกครั้ง…ก็อีในตอนที่อีอ้อม มันเอาเท้า มาเขี่ย แถวขาผม ……ทำนองว่าจะสะกิดให้ผมตื่น …ผมลืมตาขึ้นรวมทั้งผลักตนเองลุกขึ้นยืนนั่ง มองเห็นอีอ้อม กำลัง ก้มๆเงยหน้าๆอยู่เก้าอี้ข้างโซฟาที่ผมนอน มันกำลังผูกเชือกรองเท้า และก็บ่นว่า “ข้าสายแล้วเนี่ยะ…..อย่างไรมรึง!!!หาอะไรรับประทานก่อนน่ะ ด้านล่างมีขาย….มิได้ดูแลเลยหว่ะ….ฝากห้องด้วยน่ะ…..” พูดเฉไฉร็จอีอ้อม ก็ พรวดพราดออกห้องไป ผมหันไปดูนาฬิกา มีความคิดเห็นว่ามันอาจจะสายของมันจริงอ่ะ เพราะว่านี่มัน จะสองทุ่มแล้วหล่ะ……..

ผมใช้ชีวิตคืนแรกในกรุงเทพแบบผู้เดียวเปล่าเปลี่ยว ใจ ด้านในหอพักของ อีทอม คนบ้านเดียวกัน ภายหลังที่ลงไปพบอะไรกิน เป็นมื้อเย็น ข้างล่างคอนโด ผมกลับขึ้นมานอนเล่นต่อ คลิปหี บนห้อง ดูโทรทัศน์ ไป นอนเล่นไป …… แล้วก็เผลอหลับไป….อีก ……มาตื่นอีกครั้งก็ขณะที่อีอ้อมมันเลิกงานแล้ว…….มันกลับมาพร้อมกับคำพร่ำบ่นตามประสาความรู้มเคย “ไอ้ห่าเตี้ยเอ้ย….ชอบทำลายบรรยากาศ คนเริ่มจะมีความสุข คนเค๊าจะทำมาหากินอย่างบริสุทธิ์ …. มัน จะมาตรวจอะไรหนักหนาว่ะ…ห่วย …ๆ….ๆตรวจอย่างงี้ แขกหนีหมด” ผมตกใจตื่นหันไปถามมันว่า “อะไรของมรึง!!!ว่ะ” มันตอบ “ก็พ่อมรึง!!!สิ มาตรวจฉี่ ตรวจบัตรอีกแล้ว อาทิตย์นี้ มันมาสามครั้งแล้วน่ะว้อย แบบนี้ ถัดไปแขกไม่มาแน่” พูดเชือนแชร็จมันก็มาจับผมลุกขึ้นยืน แล้วบอก ” ป่ะ ป่ะ แต่งตัว ไปดื่มเหล้ากันด้านล่าง ที่ห้องกัปตัน จะได้ชี้แนะให้รู้จัก จะฝากงานให้” ผมดีใจเมื่อได้ยินเรื่องฝากงาน รีบแปลงจากกางเกงขาสั้นเป็นกางเกงยีนส์ ขายาวสีดำตัวโปรด ………….

อีอ้อมชี้แนะผมให้เพื่อนๆที่ทำงานได้ทราบจะ มีทั้งๆที่เป็น บ๋อย นักดนตรี สาวออฟ รปภ. รวมทั้งที่สำคัญเป็นกัปตัน ….ซึ่งแกคุยกับผมดีมาก…ชี้แนะทุกเรื่องทำนองว่าจะรับผมเข้าทดลองงานราวนั้น …ซึ่งผมก็เชื่อตามที่แกชี้แนะทุกอย่าง ….. เรานั่งกินกันตั้งแต่ ตีหนึ่งเศษๆไม่มีท่าทางว่าจะเมาเลย คุยบันเทิงใจขบขัน เย้าแหย่กันไป เย้าแหย่กันมา จนผมเริ่มมองเห็นถึงทางสว่าง ในการทำงานตรงนี้ เพราะเหตุว่าผมกับพี่ๆได้ทุกคน นี่จำต้องขอขอบคุณมาก อีอ้อม คนดีของผม ที่ช่วงนี้ดูมันจะดื่มมากกว่าเพื่อน น่าจะถือโอกาสปล่อย เพราะว่ามองเห็นพี่ๆเค๊าเย้าแหย่กันว่า ตอนที่คุณยายนิดอยู่อ่ะน่ะ ไม่เคยไปสังสรร กับเพื่อนๆเลย นอนกกภรรยาอยู่แต่ในห้อง ซึ่งหากจะจริงของพี่ๆเค๊าหล่ะ …….. ปาร์ตี้ย่อมมีวันเลิกลา …ภายหลังที่หลายๆคน ขอตัวแยกย้ายกลับห้องไปนอน ….. เหลือเพียงแค่ผมกับพี่กัปตันนั่งดริ้งกันต่ออย่างพองๆช้าๆ( เพราะเมากันมากแล้วทั้งสอง ) โดยมีอีอ้อมเมาฟุ๊บ อยู่ด้านข้างวง …ผมก็เลยฉวยโอกาสลาพี่กัปตัน พูดว่า เผื่อพี่จะพัก …..แล้วประคองอีอ้อมลุกขึ้นยืนอย่างทุลักทุเลพอควรจะ ……..

เมื่อถึงห้อง…….ผมประครองอีอ้อมซึ่งขณะนี้เมาไม่ได้สติ เข้าไป คลิปหี วางบนเตียงของมัน … ตัวมันหนักพอดูเลย ก็คิดดู คนสูงเกือบจะๆ165 ซม.อวบนิดๆรวมทั้งขาดสติออกอย่างงี้ …. กว่าจะวางตัวมันบนเตียงได้อย่างไม่ล้มทั้งสอง ผมคิดอยู่ตั้งนาน ว่าจะวางมันท่าไหนดี สุดท้าทายยก็มาจบเอาอีท่า หงายหลังนี่หล่ะ ผมเลือกวางข้างหลังมันลงไปตรงๆบนขอบเตียง ซึ่งท่านี้เองที่มันเป็นเหตุ ให้ไอ้เด็กบ้านนอกอารมณ์เปลี่ยวอย่างผมเกิดอารมณ์ หงี่ขึ้นมา ….คุณคิดดูว่า การที่สตรี ทำท่าแอ่นราวกับๆกับท่าสะพานโค้งอ่ะ ไม่ว่าจะเป็นทอม หรือดี้ หรือ สาวสดแบบไหน มันแน่ๆว่า ส่วนโค้งส่วนเว้า ต่างๆมันย่อม พรีเซนเทชั่นตัวมันเองโดยธรรมชาติ ผมจ้องดูดูอยู่พักนึง โดยยิ่งไปกว่านั้นตรงจิ๋มของมัน มันอูมมาก ราวฝ่ามือผมได้ …. ใจผมเต้นอย่างยิ่ง…….ผมหันไปที่ประตูซึ่งขณะนี้ยังมิได้ปิด……แล้ววางอีอ้อมไว้บนเตียง โดยให้นอนตั้งฉากกับแนวยาวของเตียง แล้วปลดปล่อยขาแขวนลง ….. ผมเดินไปปิดล๊อคประตู……….แล้วเดินกลับมาที่เตียง……ผมมีสติเขย่าอีอ้อม…..แล้วเรียก…..เพื่อทดลองว่ามันเมาหลับสบายแคไหน…..มันไม่ตื่น ไม่สนองตอบ…….ผมเตรียมการถอดเสื่อผ้าตนเองออก…..ท่อนเนื้อของผมเริ่มสู้….เมื่อมองมองเห็นเนินเนื้อตรงส่วนจิ๋มของอีอ้อม ถึงแม้มันจะถูกหุ้มห่อด้วยกางเกงผ้ายืดสีดำ แต่ด้วยท่านอน แบบงั้น มันทั้งยังรั้ง ทั้งยังรัด ให้มองเห็น รอยแยกของเนินจิ๋มได้อย่างชัดเจน…….ผมไม่คอยช้า…….มือขวาของผม เอื้อมมาจับสาว ท่อนเนื้อของตนเอง อย่างอัตโนมัติเช่นเดียวกันกับ เป็นการปลอบให้รู้ดีว่า อีกไม่นาน เจ้าจะได้ลิ้มรส ของกินโปรดที่เจ้าชื่นชอบ…..ส่วนมือซ้าย…ผมเอื้อมไปปลดตาขอที่กางเกงผ้ายืดของอีอ้อม….แล้วรูดซิบลงอย่างช้าๆ…จนสุด…ต่อไปผมล่ะมือขวาจากท่อนเนื้อ มายังขอบกางเกงผ้าของอีอ้อม แล้วบรรจงถอดมันออกเบาๆมันหลุดออกมาไม่ยากมากนัก แล้วหันเหวี่ยงมันไปที่โซฟา…..แล้วใจผมก็จำต้องเต้นระทึกอีกรอบเมื่อ มองเห็นเนินเนื้ออูม ภายใต้กางเกงในลายดอกไม้สีขาว หลังจากถอดผูกมัดชั้นนอกออกแล้ว มันช่างสวยอย่างยิ่ง ความอูมใหญ่ ที่ถูกบังด้วยกางเกงผ้า และก็ จริตอย่างเพศชายของอีอ้อม มันเผยโฉมที่จริงจริงของมันออกมาแล้ว ผมก้มตัว เอาปลายจมูกสัมผัส ตรงล่องเนินเนื้อสวรรค์ เบาๆเพื่อสัมผัสกลิ่น ที่จริงจริงของมัน มันช่างหอมหวนเย้ายวนให้ลิ้มรสเหลือเกิน ถึงในช่วงเวลานี้ผมไม่สนใจใจ เต้าเนื้อข้างบนของอีอ้อมเลย เพราะว่ามันดูแบนราบ แล้วก็น่าจะเช็ดบบีบด้วยยางยืด อยู่แต่ละวันจนไม่ม