รีวิว + เรื่องย่อ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) ซีรีส์แนวเทวดาเซียนฟอร์มยักษ์ แสดงนำโดย เฉิงอี้ หยางจ

ฉายแล้วนะคะทุกคนสำหรับซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) แสดงนำโดย เฉิงอี้ แล้วก็ หยางจื่อ โดยภาคแรกมีทั้งปวง 40 ตอน สามารถมองบรรยายไทยและก็ซับไทยได้ทาง Youku และก็ TrueID เกิดเรื่องที่มาเซอร์ไพรส์มากมายแต่ว่ามาคราวก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจ๊า ซึ่งจะบันเทิงใจเท่าไรตามอ่านรีวิวถึงที่กะไว้ข้างล่างเลยคะค่ะ บอกเลยว่านักเขียนตื่นเต้นหนักมากมายสำหรับประเด็นนี้

ดาราหนังหยางจื่อ สวมบท เหยียนตั้น เผ่าดอกบัวสี่กลีบโบราณที่เหลือเพียงแค่สองดอกท้ายที่สุด มีร่างจริงเป็นยามีพลังสำหรับเพื่อการรักษา น้องสาวของจื่อซี รับหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่สระเขาหินเสวียนสิน ของเป่ยหมิงเซียนจวิน มีนิสัยดื้อรั้น พูดเก่ง มีความหลงละเมอต้องการเป็นคนเขียนบทละครมากยิ่งกว่าจะฝึกฝนบำเพ็ญเป็นเซียนเฉิงอี้ สวมบทบาท อิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรา ได้รับการเลี้ยงจากตี้จุน ผู้นำสรวงสวรรค์ มีบทบาทคุ้มครองรักษาหกดินแดนให้สงบ อาศัยอยู่ที่วิมานเหยี่ยนซวี มีนิสัยรักสันโดษ เกลียดชังความครื้นครึก แต่ทว่าข้อเท็จจริงมีนิสัยขี้แกล้งซึ่งถูกเหยียนตั้นจับได้

ห้าร้อยปีถัดมา จื่อซี รวมทั้ง เหยียนตั้นได้เติบโตขึ้น จื่อซีได้ดำเนินการที่หอพักสัทธรรม ในช่วงเวลาที่เหยียนตั้นที่ไม่ขยันบำเพ็ญเซียนได้ปฏิบัติภารกิจให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่เขาหินเสวียนสินของเป่ยหมิงเซียนจวิน รวมทั้งในวันหนึ่งระหว่างที่ทำความสะอาดนางก็ได้มองเห็นคนถ่อยที่ถูกใจแกล้งกลับกระดองเซียนเต่า ก็เลยคิดจะจับเขา แต่ว่าเพราะว่าพลังเซียนนางต่ำเหลือเกินก็เลยจับเขามิได้ โดยหารู้ไม่ว่าผู้ที่นางเรียกว่าคนถ่อยเป็นอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรที่เซียนอีกทั้งดินแดนเทวดาต่างฝันเฟื่องหาหากแม้ดินแดนเทวดาจะมีกฎห้ามมีความรักก็ตามด้วยเหตุว่ามาเดินหมากกับเป่ยหมิงเซียนจวิน อิ้งยวนตี้จวินก็เลยชอบแวะแกล้งกลับกระดองเซียนเต่าเสมอๆ แล้วก็การมาหาเป่ยหมิงเซียนจวินทำให้อิ้งยวนตี้จวินรู้ดีว่าเหยียนตั้นมีความเฉลียวฉลาด เก่งการเดินหมาก เสียดายที่ไม่ขยันฝึกฝนวิชาเซียน โดยเหตุนั้นเมื่อเหยียนตั้นทำเข็มขับอายุสองพันปีของเขาพังทลายระหว่างที่มาเลิศพี่สาว อิ้งยวนตี้จวินก็เลยอาศัยจังหวะนั้นให้นางมารับโทษเป็นเซียนรับใช้ที่วิมานเหยี่ยนซวี ฝึกซ้อมและก็ใช้งานนางสารพัน ทั้งยังยังร่วมเดินหมากบอร์ดกับนางเมื่อกำลังจะถึงงานกินเลี้ยงที่สระเหยาฉือ เหยียนตั้นที่ต้องการขอรางวัลตี้จุนไปพบเจอด่านเคราะห์แทนพี่สาวข้างหลังผ่านการตรวจสอบเป็นเซียน นางก็เลยตั้งอกตั้งใจเขียนบทละครโดยให้เผ่าเก้าคลีบที่หายสูญรับบทบาทเด่นเป็นวีรบุรุษในบทละครของนาง ณ ตอนนั้นเองปลาจากเผ่าเก้าคลีบตัวในที่สุดที่เหยียนตั้นรอให้อาหารที่หน้าผาเสวียนสินได้เปลี่ยนร่างเป็นคน รวมทั้งได้ฟังบทละครของนางก็เลยกำเนิดความพึงพอใจที่ยังมีคนรู้จักกันเผ่าของเขา เขาก็เลยเข้าไปหานางรวมทั้งพูดว่าตนเองเป็นปลาช่อนน้อยที่เพิ่งจะเปลี่ยนร่างรวมทั้ง ยังไม่มีชื่อ เหยียนตั้นก็เลยตั้งชื่อให้เขาว่า อวี๋บด ทั้งคู่ช่วยเหลือกันศึกษาวิจัยเพื่อเขียนบทละครแล้วก็กำเนิดพอใจต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ลุกนหลุนก็เลยคิดจะไปดูเพราะว่าความดื้อรั้น กลับเจอเซียนคนหนึ่งลอบเก็บพลังวิญญาณของต้นไม้ เหยียนตั้นและก็อวี๋บดก็เลยโชคไม่ดีถูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จับไว้ด้วย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป สามารถติดตามมองซับไทยแล้วก็บรรยายไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID นะคะ

รีวิว

– โครงเรื่อง

แนวเทวดาเซียน โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรากับเหยียนตั้น ดอกบัวสี่กลีบโบราณที่มีพลังสำหรับในการรักษา ปรับเปลี่ยนมาจากนิยาย อวลกลิ่นละอองรัก ของคนเขียน ซูบด ซึ่งบอกเลยว่าผู้ประพันธ์เอามาเพียงแค่โครงเรื่องจริงๆจ้ะ แปลงถึงแม้ว่าจะผู้แสดงนำชายจากอวี๋บด ปลาโบราณ ก็ให้เป็นอิ้งยวนตี้จวินแทน ซึ่งภายหลังที่มอง การเปลี่ยนก็มิได้ทำให้เรื่องห่วยเลย กลับเพิ่มให้เรื่องราวเชิญชวนลุ้นขึ้นไปอีก ด้วยเหตุว่าตัวพระเอกมิได้ราวกับในนิยายแล้ว ชีวิตของอิ้งยวนตี้จวินที่เป็นอีกทั้งลูกครึ่งเทวดารวมทั้งยักษ์ สองเผ่าที่ขัดแย้งกันเป็นอย่างมากและก็บิดาก็หลอกแม่กระทั่งในที่สุดทั้งสองก็บรรลัยไปร่วมกัน เหลืออิ้งยวนไว้ให้ตี้จุนเป็นคนเลี้ยง ซึ่งตอนต้นตี้จุนยังไม่คิดเก็บไว้เลยแม้กระนั้นเนื่องจากเห็นใจเลยเลี้ยงมาจนกระทั่งแปลงเป็นอิ้งยวนตี้จวิน เป็นเลิศในหกพระอิศวรที่มีพลังเยอะแยะไว้รอรบกับเผ่าอื่นที่คิดจะบุกดินแดนเทวดา แน่ๆว่าในอนาคตดารานำชายบางทีอาจจะจำต้องได้เลือกระหว่างการเป็นเทวดากับเป็นยักษ์แน่นอนเลย ด้วยเหตุว่าการเป็นเทวดาห้ามมีความรัก แล้วพระนางของพวกเราจะรักกันได้อย่างไรขา!

แล้วก็อีกพล็อตใหญ่ที่น่าดึงดูด ใจความสำคัญที่ราชาวิถีนเดี๋ยวนี้ไม่สนใจในอำนาจ อาจจะส่งผลให้เผ่ามารต่างๆแก่งแย่งตำแหน่งราชามาร และก็แม้ราชาเส้นทางนใหม่หิวในอำนาจต้องการบุกดินแดนเทวดาดารานำชายที่มีพลังสูงสุดก็จะต้องออกศึกเพื่อคุ้มครอง ไหนพระนางจำเป็นจะต้องไปพบเจอด่านเคราะห์ที่โลกมนุษย์อีก เรียกว่าหากแม้พล็อตจะมาแนวเดียวกับเทวดาเซียนเรื่องอื่น แต่ว่าอวลกลิ่นละอองรักก็ยังน่าดึงดูดและก็น่าดูอยู่ดีจ้ะ- โปรดักชั่น

เป็นฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ผู้ชมรู้ดีว่าใช้เงินคุ้มไปกับความฟอร์มยักษ์จริงๆจ้ะ ทั้งยังชุดอีกทั้งฉากเป็นงามมากมาย ดูแล้วอิ่มไปกับภาพ อย่างวิมานที่อยู่ของดารานำชายที่ทุ่มทุนสร้างก็คืองามกระทั่งมีความคิดว่าคุ้มแล้วที่ได้มอง ซีจีดีเลิศ ฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม การโชว์พลังของผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยมสุด ไม่เนิร์ฟพลังพระอิศวรเลยซึ่งเกิดเรื่องที่ดีเลิศ พระอิศวรผู้เดียวสู้ศึกทั้งยังกองทัพ เป็นอะไรที่ดูแล้วชื่นชอบในความเชี่ยวชาญของดารานำชายมากมายๆจ้ะ 55+- เคมีพระนาง

อันนี้เป็นดีเลิศที่สุด พระนางมีโมเมนต์ตั้งแต่แรกเลยจ้า ไม่ต้องรอนาน อิ้งยวนตี้จวินที่มิได้เย็นชากับเหยียนตั้นเลย และก็ออกมาจากถูกใจแกล้งน้อง ตอนที่กับเซียนคนอื่นๆก็คือห่างเหินมากมายบิดา มันเลยเป็นอะไรที่แบบตี้จวินกระทำตนพิเศษกับเหยียนตั้นผู้เดียวค่า จริงๆผู้แสดงนำชายก็คงจะเอ็นดูนางเอกมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะที่ช่างกล้าหาญแย้งเขาและก็ยังจะให้เขาขออภัยพี่สาวที่ว่านางอ่อนแออีก น้องกล้าหาญชาญชัยมาตั้งแต่เด็กจริงๆและก็เมื่อโตขึ้นก็คือกล้าเรียกอิ้งยวนตี้จวินว่าคนถ่อยจ้ะ 55+ ฉากนางเอกกำลังนินทาดารานำชายเรียกผู้แสดงนำชายว่าคนถ่อยแล้วดารานำชายมายืนฟังน้องนินทา จังหวะนั้นเป็นต้องการจะสะกิดน้องมากมายจ้ะว่าตี้จวินยืนฟังอยู่ลูก หนูอย่าทำให้ตนเองงานเข้ามากกว่านี้เลยลูก 55+ ผู้แสดงนำชายหัวข้อนี้เป็นถูกใจแกล้งนางเอกมากมายเลยจ้ะ แต่ว่าเป็นการแกล้งที่เชิญให้น่ารักมากมาย นักเขียนชอบใจความเกี่ยวพันอย่างนี้มากมายๆเลยจ้ะ

อวลกลิ่นละอองรัก เป็นซีรีส์แนวเทวดาเซียนอีกหัวข้อที่คนไหนกันถูกใจแนวนี้ไม่สมควรพลาด ด้วยโปรดักชั่นยิ่งใหญ่วิจิตรตระการตา ดาราดีเลิศ ภาพงาม คุณควรต้องติดใจไปกับซีรีส์ประเด็นนี้แน่ๆจ้ะ

เครดิต : เว็บไซต์ kseries อัพเดตไวจำต้องตรงนี้ www.kseries.vip